TÁC DỤNG CURCUMIN VỚI UNG THƯ VÚ

 

Khoa Khoa học Y khoa Cơ bản, Đại học Phẫu thuật Hoàng gia ở Ireland (RCSI)

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất được chẩn đoán ở phụ nữ trên toàn thế giới. Mặc dù tỷ lệ sống sót sau ung thư vú đã được cải thiện phần lớn trong 30 năm qua, nhưng nó vẫn không đồng nhất trong việc đáp ứng với điều trị. 

Ung thư vú ba âm tính (TNBC) là một loại ung thư vú thiếu biểu hiện của thụ thể estrogen (ER), progesterone thụ thể (PR) và thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì-2 (Her2). Mặc dù TNBC ban đầu có thể đáp ứng với hóa trị liệu, tái phát và tỷ lệ tử vong cao sau đó thường được báo cáo. 

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy chất curcumin và các dẫn xuất của nó có hiệu quả chống lại các dòng tế bào TNBC trong ống nghiệm. 

Để nâng cao hiệu quả chống ung thư của nó, các nhà khoa học ở Đại học Phẫu thuật Hoàng gia ở Ireland (RCSI) đã tổng hợp phức Fe 3+ ⁻ curcumin (Fe⁻Cur₃) và Cu 2+ ⁻curcumin (CD) và nghiên cứu chúng bằng thực nghiệm. 

Sau thực nghiệm, họ đã đánh giá độc tính tế bào của các công thức này cả in vitro và in vivo. SMA⁻CD đã chứng minh độc tính tế bào phụ thuộc vào liều và loại bỏ sự phát triển khối u TNBC trong cơ thể. Và việc đóng gói phức hợp curcumin ⁻copper đã cải thiện hoạt động chống ung thư của nó mà không gây ra tác dụng phụ trong mô hình TNBC. 

Những kết quả này cung cấp bằng chứng và hiểu biết sâu sắc về giá trị của các chế phẩm nano và các các dẫn xuất của curcumin.

ĐẶT HÀNG NGAY

Ưu Điểm Vượt Trội Của Sản Phẩm Tinh Bột Nghệ Nano An Bình

  • Vùng nguyên liệu theo đúng chuẩn.
  • Sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đóng gói trong lon thiếc chống tia UV mặt trời.
  • Loại bỏ hoàn toàn chất nhựa hại gan và các kim loại nặng.
  • Hàm lượng curcumin thiên nhiên cao.
  • Hạt nano curcumin được tạo ra bởi công nghệ nano vật lý, không dung môi hóa học.
  • Sản phẩm tự nhiên yên tâm sử dụng lâu dài.
  • Sản phẩm có giá hợp lý nhất trên thị trường.
ĐẶT HÀNG NGAY

CÔNG NGHỆ NANO VẬT LÝ ULNATECH

"CÔNG NGHỆ TẠO HẠT NANO XANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI"

Vì những công dụng tuyệt vời, nên củ nghệ đã được sử dụng rộng rãi. Nhưng vấn đề là do tinh thể curcumin chỉ tan 2% trong nước dẫn đến khó hấp thu.

Để cải thiện, người ta đang sử dụng công nghệ nano hóa học để tạo ra những hạt curcumin có kích thước nhỏ hơn 100 nano, với cách làm này, sinh khả dụng của curcumin đã gia tăng đáng kể. Nhưng điểm yếu của công nghệ này là sử dụng dung môi hóa học, có thể còn tồn tại trong thành phẩm. Và tất nhiên, không ai nói cho bạn biết điều này.

Công nghệ nano vật lý là gì? Năm 1927 hai nhà khoa học tên là Robert Williams Wood (1868–1955) and Alfred Lee Loomis (1887–1975) công bố về những ứng dụng của sóng siêu âm cường độ cao. Nhưng khám phá này gần như không có ứng dụng nào đáng kể do trình độ công nghệ thời bấy giờ còn nhiều hạn chế. Mãi đến gần đây, khi công nghệ vật liệu thông minh và điện tử đã phát triển, thì sóng siêu âm cường độ cao mới có đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Bắt đầu tiếp cận nền tảng công nghệ siêu âm từ những năm 2004 tại Châu Âu, Chúng tôi đã nghiên cứu (*) phát triển công nghệ Ulnatech, một ứng dụng thú vị của sóng siêu âm cường độ cao cho công nghệ nano.

Trong công nghệ Ulnatech, 25.000 sự kiện ép – nổ chân không ở cấp độ lượng tử trong một giây đã tạo ra các hạt nano nguyên chất, mà không sử dụng các dung môi hóa học.

ULNATECH (Ultrasonic nano technology) là công nghệ tạo hạt nano xanh thuộc top đầu thế giới hiện nay, thân thiện với môi trường và con người, một lựa chọn phù hợp với xu hướng hiện đại, sản phẩm tự nhiên.

TS Trần Chân Viện Trưởng Viện Công Nghệ ICOME.

(*) công bố nghiên cứu cải tiến lý thuyết và công nghệ trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế:

– Modification of the finite element method for piezoelectric material. Vietnam Journal of Mechanics 2007.

– Governing equations of electromechanical systems of piezoelectric. International Conference on Engineering research 2007.

– Adaptive analysis using the node based smoothed finite element method, 2009, Biomedical Engineering, Wiley InterScience.

– An edge based smoothed finite element method for analysis of two dimensional piezoelectric structures. Smart Material and Strutures 2009, IOP.