Curcumin Trong Của Nghệ Có Khả Năng Chống Lão Hóa Như Thế Nào

 

Dược sĩ Trần Thu Thương

Nguồn tham khảo

Thư viện Y khoa, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Khi môi trường sống bị ô nhiễm, thực phẩm chứa các chất độc hại xâm nhập cơ thể, măc khác trong quá trình sống tế bào sử dụng oxy để tạo ra năng lượng, thì một sản phẩm phụ của quá trình này được sinh ra, đó là các gốc tự do, khi tuổi tác càng tăng thì các gốc tự do mặc nhiên liên tục sinh ra.

Hàng loạt các gốc tự do sẽ tấn công vào tế bào, ước tính mỗi tế bào phải chịu 10.000 gốc tự do tấn công mỗi ngày, chính vì lý do này mà DNA của chúng ta bị tổn thương, làm mất nhiều chức năng vốn có của tế bào. Quá trình lão hóa đã bắt đầu xảy ra như vậy và được lặp lại, gia tăng theo năm tháng.

Theo nghiên cứu mới đây, chất curcumin có trong củ nghệ có khả năng Bảo vệ ty thể tế bào, gia tăng Glutathione là một chất chống oxy hóa pha nước quan trọng và cũng là yếu tố cần thiết cho sự hoạt động của các enzyme chống oxy hóa bảo vệ ty thể chống lại các gốc oxy nội sinh. Curcumin thể hiện khả năng nhặt rác gốc tự do của cơ thể, giúp cho cơ thể hạn chế quá trình lão hóa.  

Ngoài ra, theo các nhà khoa học ở Phòng thí nghiệm cơ sở phân tử của lão hóa ,  Viện hàn lâm khoa học Ba Lan, chất curcumin trong của nghệ còn có khả năng kích hoạt sirtuins là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phản ứng của tế bào với nhiều loại stress khác nhau và rất quan trọng cho quá trình chuyển hóa tế bào. Thông qua việc tăng sản sinh sirtuins nhờ curcumin chúng ta sẽ ức chế phiên mã  (SIRT1-7) với hoạt tính ribosyltransferase mono-ADP hoặc deacetylase, có thể giúp chống lại quá trình lão hóa ở người.

Chất curcumin đã được chứng minh giúp dọn dẹp các gốc tự do và gia tăng sirtuins giúp chống lão hóa ở người.

ĐẶT HÀNG NGAY

Ưu Điểm Vượt Trội Của Sản Phẩm Tinh Bột Nghệ Nano An Bình

  • Vùng nguyên liệu theo đúng chuẩn.
  • Sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đóng gói trong lon thiếc chống tia UV mặt trời.
  • Loại bỏ hoàn toàn chất nhựa hại gan và các kim loại nặng.
  • Hàm lượng curcumin thiên nhiên cao.
  • Hạt nano curcumin được tạo ra bởi công nghệ nano vật lý, không dung môi hóa học.
  • Sản phẩm tự nhiên yên tâm sử dụng lâu dài.
  • Sản phẩm có giá hợp lý nhất trên thị trường.
ĐẶT HÀNG NGAY

CÔNG NGHỆ NANO VẬT LÝ ULNATECH

"CÔNG NGHỆ TẠO HẠT NANO XANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI"

Vì những công dụng tuyệt vời, nên củ nghệ đã được sử dụng rộng rãi. Nhưng vấn đề là do tinh thể curcumin chỉ tan 2% trong nước dẫn đến khó hấp thu.

Để cải thiện, người ta đang sử dụng công nghệ nano hóa học để tạo ra những hạt curcumin có kích thước nhỏ hơn 100 nano, với cách làm này, sinh khả dụng của curcumin đã gia tăng đáng kể. Nhưng điểm yếu của công nghệ này là sử dụng dung môi hóa học, có thể còn tồn tại trong thành phẩm. Và tất nhiên, không ai nói cho bạn biết điều này.

Công nghệ nano vật lý là gì? Năm 1927 hai nhà khoa học tên là Robert Williams Wood (1868–1955) and Alfred Lee Loomis (1887–1975) công bố về những ứng dụng của sóng siêu âm cường độ cao. Nhưng khám phá này gần như không có ứng dụng nào đáng kể do trình độ công nghệ thời bấy giờ còn nhiều hạn chế. Mãi đến gần đây, khi công nghệ vật liệu thông minh và điện tử đã phát triển, thì sóng siêu âm cường độ cao mới có đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Bắt đầu tiếp cận nền tảng công nghệ siêu âm từ những năm 2004 tại Châu Âu, Chúng tôi đã nghiên cứu (*) phát triển công nghệ Ulnatech, một ứng dụng thú vị của sóng siêu âm cường độ cao cho công nghệ nano.

Trong công nghệ Ulnatech, 25.000 sự kiện ép – nổ chân không ở cấp độ lượng tử trong một giây đã tạo ra các hạt nano nguyên chất, mà không sử dụng các dung môi hóa học.

ULNATECH (Ultrasonic nano technology) là công nghệ tạo hạt nano xanh thuộc top đầu thế giới hiện nay, thân thiện với môi trường và con người, một lựa chọn phù hợp với xu hướng hiện đại, sản phẩm tự nhiên.

TS Trần Chân Viện Trưởng Viện Công Nghệ ICOME.

(*) công bố nghiên cứu cải tiến lý thuyết và công nghệ trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế:

– Modification of the finite element method for piezoelectric material. Vietnam Journal of Mechanics 2007.

– Governing equations of electromechanical systems of piezoelectric. International Conference on Engineering research 2007.

– Adaptive analysis using the node based smoothed finite element method, 2009, Biomedical Engineering, Wiley InterScience.

– An edge based smoothed finite element method for analysis of two dimensional piezoelectric structures. Smart Material and Strutures 2009, IOP.