Chất curcumin trong củ nghệ tác động lên dạ dày như thế nào ?

Dược sĩ Trần Thu Thương

Nguồn tham khảo :

– Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia

– Bệnh Viện Siriraj , Bệnh Viện Vajira, Bệnh Viện Somdej Prapinklao, Đại học Mahidol, Bangkok; Thailand.

– Viện bệnh tả và bệnh đường ruột quốc gia, Kolkata, Ấn Độ.

 

Biểu hiện đau dạ dày

 

Đau dạ dày là một bệnh mãn tính, nó tạo nên những cơn đau quặn, rát bỏng, âm ỉ, dai dẳng rất khó chịu cho người bệnh. Nếu để lâu, người bệnh thường bị suy nhược cơ thể vì kiêng ăn hoặc ăn không được do đau, làm giảm chất lượng cuộc sống và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.

Nguồn gốc đau dạ dày nhìn dưới góc độ khoa học

Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta nhận thấy rằng: nguyên nhân chính là do mất cân bằng giữa yếu tố tấn công (acid, pepsin, H. pylori) và yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày (sự nguyên vẹn của biểu mô phủ, sự tiết nhầy, lớp chất nhầy và vai trò của tuần hoàn, thần kinh …).

Ở Việt Nam, khi có vấn đề về dạ dày tá tràng, vì tâm lý sợ uống thuốc liên tục kéo dài, sợ tác dụng phụ và trên thực tế nhiều người đã điều trị khỏi bệnh một thời gian thì bệnh quay trở lại do cơ địa và thói quen. Nên người ta hay chỉ bảo nhau dùng củ nghệ. Vậy thực hư như thế nào ?

Để làm rõ chúng ta tham khảo 2 công trình nghiên cứu khoa học :   

  1. Theo kết quả nghiên cứu trên mô học tại Viện bệnh tả và bệnh đường ruột quốc gia, Kolkata, Ấn Độ cho thấy chất curcumin củ nghệ rất hiệu quả trong việc giảm tổn thương dạ dày do nhiễm trùng và có khả năng ức chế 65 chủng vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày.

2. Còn tại Bệnh Viện và Đại học Thái Lan : khi nghiên cứu bằng nội soi và sử dụng curcumin trên 25 bệnh nhân, hầu hết đều có kết quả tốt, không phát triển thêm vết loét và lành bệnh trong thời gian từ 4 đến 8 tuần.   

Từ những kết quả trên, chúng ta thấy hoạt chất curcumin trong củ nghệ rất hiệu quả với các chứng liên quan đến dạ dày.

ĐẶT HÀNG NGAY

Ưu Điểm Vượt Trội Của Sản Phẩm Tinh Bột Nghệ Nano An Bình

  • Vùng nguyên liệu theo đúng chuẩn.
  • Sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đóng gói trong lon thiếc chống tia UV mặt trời.
  • Loại bỏ hoàn toàn chất nhựa hại gan và các kim loại nặng.
  • Hàm lượng curcumin thiên nhiên cao.
  • Hạt nano curcumin được tạo ra bởi công nghệ nano vật lý, không dung môi hóa học.
  • Sản phẩm tự nhiên yên tâm sử dụng lâu dài.
  • Sản phẩm có giá hợp lý nhất trên thị trường.
ĐẶT HÀNG NGAY
ĐẾN TRANG CHỦ >>>