fbpx

CHA MẸ HÃY DỪNG NGAY VIỆC CẢN TRỞ SỰ PHÁT TRIỂN IQ CỦA TRẺ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi gia đình đều không thể thiếu các thiết bị, màn hình điện tử. Nó không chỉ để phục vụ công việc mà còn giúp giải trí trong cuộc sống hàng ngày. Đó chính là lí do vì sao trẻ em ngày nay đang có xu hướng xem ti vi, điện thoại và các loại thiết bị điện tử hơn là  vận động vui chơi như trước đây.

Việc dành quá nhiều thời gian nhìn vào màn hình có thể khiến trẻ chậm phát triển, mức độ ảnh hưởng tăng tỉ lệ thuận với thời gian xem màn hình của trẻ.

Các bậc cha mẹ nên thận trọng khi cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử. Khi trẻ nhỏ nhìn vào màn hình, chúng có thể bỏ lỡ cơ hội thực hành và hoàn thiện các kỹ năng tương tác, giao tiếp cũng như vận động.

Theo khuyến cáo của Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP), thời gian xem thiết bị điện tử chỉ nên 1 giờ mỗi ngày, tốt nhất là xem các chương trình về giáo dục, học tập.

Một thực tế nữa là không chỉ con cái cần “cai nghiện” các thiết bị điện tử mà cha mẹ cũng cần phải nhìn nhận lại bản thân mình để làm gương cho con. Nếu cha mẹ sẵn sàng vứt bỏ chiếc máy điện thoại thông minh sang 1 bên để làm 1 chuyến đi dạo, hòa cùng thiên nhiên cùng con thì trẻ cũng sẽ được ảnh hưởng bởi hành động tích cực đó.

Có rất nhiều thứ bên ngoài bố mẹ có thể cho con thấy, bằng xương bằng thịt chứ không phải là những hình ảnh rực rỡ sắc màu trên các thiết bị vô cảm. Trí thông minh của trẻ chỉ được khai mở khi chúng được nhìn thấy hiện thực bên ngoài sinh động, bên cạnh đó là sự quan tâm của bố mẹ. Hãy trả lại cho con những chuyến đi kỳ thú, những khám phá bên ngoài thay vì chỉ ở 1 chỗ cầm 1 chiếc điện thoại thông minh..

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Up