fbpx

CÁCH NHẬN BIẾT ĐƠN GIẢN NHẤT NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH Ở ĐÀN ÔNG

Đàn ông không chống đẩy nổi 10 cái có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao!!!!!

 

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Network Open cho thấy những người không thể hoàn thành 10 cái chống đẩy có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 25 lần so với những người có thể hít đất từ 40 cái trở lên.

“Từ đó cho thấy khả năng chống đẩy có thể là một phương pháp dễ dàng, và miễn phí để giúp đánh giá các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong quá trình nghiên cứu đã theo dõi 1.140 lính cứu hỏa nam có độ tuổi trung bình gần 40. Sau 10 năm, có 36/37 lính cứu hỏa không thể đạt tới 40 cái chống đẩy trong bài kiểm tra ở thời điểm nghiên cứu bắt đầu đã mắc các bệnh liên quan đến tim mạch bao gồm suy tim, đột quỵ hoặc bệnh động mạch vành…

  • Tuy nhiên không phải cứ chống đẩy đủ 40 cái là được!!
  • Ngoài chống đẩy đúng kỹ thuật, thời gian của những cú chống đẩy trong bài kiểm tra cũng được kiểm soát ở mức chuẩn là 0,75 giây/cái.
  • Những cái chống đẩy phải được thực hiện liên tục, tất cả những ai dừng lại quá 3 lần thời gian chuẩn, nghĩa là hơn 2,25 giây được cho là đã kiệt sức và những cú chống đẩy sau đó không còn được tính nữa.

Mốc chuẩn thấp nhất mà các nhà khoa học đưa ra là 10 cái chống đẩy. Theo đó, từ cái hít đất thứ 11 mà họ thực hiện được trong bài kiểm tra này trở đi, nguy cơ mắc bệnh tim mạch được đánh giá là giảm xuống và những người có thể thực hiện 40 lần hít đất trở lên có rủi ro thấp nhất, khi nguy cơ mắc bệnh tim mạch của họ giảm tới 96%.

Điều đáng nói hơn nữa, các nhà khoa học cũng so sánh kết quả của bài kiểm tra chống đẩy với bài kiểm tra chạy bộ trên máy. Họ nhận thấy chống đẩy là phương pháp dự đoán có độ chính xác cao hơn.

!!Tuy nhiên bài kiểm tra này cần được nghiên cứu lại để có thể  ứng dụng cho các nhóm dân số khác, chẳng hạn như phụ nữ, người già và những người ít vận động!!

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Up