fbpx

CÔNG NGHỆ ULNATECH LÀ GÌ ?

Vì những công dụng tuyệt vời, nên củ nghệ đã được sử dụng rộng rãi. Nhưng vấn đề là do tinh chất curcumin chỉ tan 2% trong nước dẫn đến khó hấp thu.

Để cải thiện, người ta đang sử dụng công nghệ nano hóa học để tạo ra những hạt curcumin có kích thước nhỏ hơn 100 nano, với cách làm này, sinh khả dụng của curcumin đã gia tăng đáng kể. Nhưng điểm yếu của công nghệ này là sử dụng dung môi hóa học, có thể còn tồn tại trong thành phẩm. Và tất nhiên, không ai nói cho bạn biết điều này.

Công nghệ nano vật lý là gì ?

Năm 1927 hai nhà khoa học tên là Robert Williams Wood (1868–1955) and Alfred Lee Loomis (1887–1975) công bố về những ứng dụng của sóng siêu âm cường độ cao. Nhưng khám phá này gần như không có ứng dụng nào đáng kể do trình độ công nghệ thời bấy giờ còn nhiều hạn chế.

Mãi đến gần đây, khi công nghệ vật liệu thông minh và điện tử đã phát triển, thì sóng siêu âm cường độ cao mới có đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Bắt đầu tiếp cận nền tảng công nghệ siêu âm từ những năm 2004 tại Châu Âu, Chúng tôi đã nghiên cứu (*) phát triển công nghệ Ulnatech, một ứng dụng thú vị của sóng siêu âm cường độ cao cho công nghệ nano.

Trong công nghệ Ulnatech, 25.000 sự kiện ép – nổ chân không ở cấp độ lượng tử trong một giây đã tạo ra các hạt nano nguyên chất, mà không sử dụng các dung môi hóa học.

ULNATECH (Ultrasonic nano technology) là công nghệ tạo hạt nano xanh thuộc top đầu thế giới hiện nay, thân thiện với môi trường và con người, một lựa chọn phù hợp với xu hướng hiện đại, sản phẩm tự nhiên.

TS Trần Chân

Viện Trưởng Viện Công Nghệ ICOME.

 

(*) công bố nghiên cứu cải tiến lý thuyết và công nghệ trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế:

– Modification of the finite element method for piezoelectric material. Vietnam Journal of Mechanics 2007.

– Governing equations of electromechanical systems of piezoelectric. International Conference on Engineering research 2007.

– Adaptive analysis using the node based smoothed finite element method, 2009, Biomedical Engineering, Wiley InterScience.

– An edge based smoothed finite element method for analysis of two dimensional piezoelectric structures. Smart Material and Strutures 2009, IOP.

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Up